ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik คืออะไร?

BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) คือ อาหารปั่นผสมแบบเข้มข้นพร้อมรับประทาน ที่ผลิตจากอาหารสดจริง ไม่มีการเติมแต่งสารอาหารสังเคราะห์แต่อย่างใด วัตถุดิบแต่ละชนิดได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ที่สำคัญคือ ได้รับการคำนวณส่วนประกอบ ให้มีพลังงาน พร้อมคุณค่าสารอาหารสำคัญ ครบถ้วนตามหลักโภชนาการ

ส่วนประกอบสำคัญ ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ (เนื้อปลาแซลมอน/เนื้อไก่) กล้วยน้าว้า, มะเขือเทศ, กระชาย, ไข่ขาว, ฟักทอง, น้ามันราข้าว ซึ่งทั้งหมดจะถูกนำมาต้มจนสุกและบดด้วยเครื่องบดชนิดพิเศษจนละเอียด นำมาบรรจุอยู่ในถุงอลูมินั่มฟลอยด์ (Retort Pouch) แล้วผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูงแบบ Retort Sterilization ที่อุณหภูมิ 121 C ซึ่งด้วยบรรจุภัณฑ์และกรรมวิธีการผลิตแบบนี้ สามารถทำให้มั่นใจได้ว่า อาหารที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ จะยังคงความสด สะอาด และคุณค่าทางโภชนาการ ตามที่ระบุไว้ทุกประการ โดยปราศจาก การเติมสารกันบูดหรือวัตถุกันเสียชนิดใดๆ

ผู้บริโภค จะได้รับ กากใย คุณประโยชน์ และสารอาหารต่างๆ จากการบริโภค BlenDeeQuik ไม่ต่างจากการรับประทานอาหารประจำวันจริงๆ แต่มีความสะอาดสูง ตัดโอกาสการเกิดโรคต่างๆ เช่น การติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร อันเป็นผลมาจากความไม่สดสะอาดของวัตถุดิบ หรือการปนเปื้อนในขั้นตอนการปรุงอาหาร

ซุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik ขนาดบรรจุ 1 ซอง (150 – 175 กรัม) ให้พลังงาน 270 – 380 กิโลแคลอรี่ มี 3 สูตรให้เลือก ได้แก่ สูตรเนื้อปลาแซลมอน, สูตรเนื้อไก่ (น้ำตาลต่ำ), สูตรเนื้อไก่ผสมมะเขือเทศ (โซเดียมต่ำ)

ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDee Quik (เบลนดีควิก) มีประโยชน์อย่างไร?

 • ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ผลิตจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมจากสารอาหารหรือกากใยสังเคราะห์แต่อย่างใด ผู้บริโภคจึงได้รับสารอาหารจากธรรมชาติ เหมือนกันรับประทานอาหารจริงที่ปรุงสุกมื้อต่อมื้อ
 • ด้วยลักษณะเฉพาะของบรรจุภัณฑ์ และกรรมวิธีการบรรจุ ทำให้ BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน โดยไม่เติมสารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย ผู้บริโภคสามารถทานได้ต่อเนื่อง โดยปราศจากความกังวลเรื่องอันตรายที่เกิดจากวัตถุกันเสีย หรือสารอันตรายประเภทนี้ ตกค้างในร่างกาย
 • BlenDeeQuik “เบลนดีควิก” ได้รับการคำนวณ และจัดสรร วัตถุดิบเป็นอย่างดี ทำให้มีพลังงาน และคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนตามความต้องการของร่างกาย พร้อมมีกากใยช่วยในการขับถ่าย
 • ด้วยมาตรฐานการผลิต และกระบวนการการทำงานของขั้นตอนบรรจุ ทำให้อาหารในซอง BlenDeeQuik เป็นอาหารที่สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน ผู้บริโภคไม่ต้องกังวล หรือเสี่ยงกับการติดเชื้อที่เกิดขึ้นจากเตรียมวัตถุดิบ และขั้นตอนการปรุงที่ไม่สดสะอาดของอาหารทั่วไป
 • ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) บรรจุอยู่ในถุงอลูมินั่มฟลอยด์ ทำให้มั่นใจได้ว่า อาหารที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ จะยังคงความสด สะอาด ให้คุณค่าทางโภชนาการ ตามที่ระบุไว้ และสามารถจัดเก็บที่อุณหภูมิห้อง ได้นานถึง 24 เดือน โดยยังคงคุณค่าอาหารครบถ้วน
 • BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) สามารถนำมาใช้คู่กับถุงบรรจุอาหารทางสายยาง สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้เอง
 • BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ได้รับการวิจัยให้ทำเป็นสูตรแบบเข้มข้น โดยดึงน้ำส่วนหนึ่งออก เพื่อช่วยให้สะดวกในนำไปปรับปริมาณการใช้งาน ตามแต่ละวัตถุประสงค์ พร้อมทั้งยังเป็นการเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บและพกพาได้ง่าย

ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BledeeQuik(เบลนดีควิก) เหมาะสำหรับใคร?

 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการรับประทานอาหารปกติ หรือรับประทานได้เฉพาะอาหารเหลว
 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการเคี้ยว หรือฝึกกลืนอาหาร
 • อาหารเสริมสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป
 • ผู้รักสุขภาพทั่วไปที่ต้องการความสะดวก และต้องการสารอาหาร/พลังงานครบถ้วนต่อมื้อ

BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) มีลักษณะเหลว และอุดมไปด้วยสารอาหารจากอาหารธรรมชาติ ที่ได้รับการคำนวณและจัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้มีความครบถ้วน เพียงพอต่อการบริโภคใน 1 มื้อ ผู้บริโภคจึงได้รับสารอาหารต่างๆ พร้อมคุณประโยชน์ และกากใย จากการบริโภค BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ไม่ต่างจากการรับประทานอาหารประจำวันจริงๆ

ด้วยคุณสมบัติข้างต้น พร้อมกับขั้นตอนการผลิตที่ถูกออกแบบให้มีการปั่นอาหารด้วยเครื่องบดชนิดพิเศษจนละเอียด ทำให้เบลนดีควิก สามารถใช้กับผู้ที่รับอาหารทางสายยางได้ด้วยในลักษณะเดียวกันกับอาหารปั่นเพื่อผู้ป่วย (Blenderized Diet)

ทั้งนี้ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน, โรคไต, โรคเกาต์ สามารถรับประทาน BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ได้เช่นกัน เพียงแต่โรคที่มีลักษณะเฉพาะ ควรต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์หรือ การแนะนำของนักกำหนดโภชนาการ 

BlenDeeQuik(เบลนดีควิก) มีวิธีการรับประทานอย่างไร?

 • เทเบลนดีควิกลงในภาชนะ เติมน้ำต้มสุก(อุณหภูมิห้อง) ในอัตราส่วน 1 : 1
 • ตัวอย่าง เช่น 1 ซองบรรจุ 175 กรัม เติมน้ำ 175 ซีซี (ทั้งนี้ สามารถเพิ่มหรือลดน้ำได้ เพื่อเป็นการปรับความข้น/เหลวตามความเหมาะสมของแต่ละผู้บริโภค) แล้วคนให้เข้ากัน
 • กรณีนำเบลนดีควิกไปใช้ถุงบรรจุอาหารทางสายยาง หากต้องการให้อาหารไหลลื่นผ่านสายได้ดี แนะนำให้นำเบลนดีควิกที่ผสมน้ำแล้ว ไปกรองด้วยตะแกรงร่อนก่อนนำบรรจุลงถุงอาหาร เพื่อเป็นการเพิ่มการกระจายตัวของส่วนผสมให้ไหลลื่นผ่านสายยางได้สะดวกขึ้น
 • กรณีทานเป็นซุป สามารถนำไปอุ่นร้อน ใส่เพิ่มส่วนผสมที่ชอบ หรือเติมเกลือ พริกไทย เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับ BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ได้

ความรู้เพิ่มเติม อาหารทางสายยาง คืออะไร?

อาหารทางสายยาง หมายถึง การให้อาหารทางสายยางผ่านบริเวณระหว่างรูจมูกลงไปยังกระเพาะอาหาร เป็นทางเลือกแรกเมื่อจำเป็นต้องให้อาหารในผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารทางปากได้เอง หรือมีปัญหาในการกลืน ดังนั้น ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik สามาถช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาไม่สามารถรับประทานอาหารได้เอง ได้รับรับสารอาหารต่าง ๆ อย่างครบครบถ้วน

เรื่องราวและเคล็ดลับ

FAQ & Tips

ไม่จำเป็นต้องอุ่นร้อน สามารถรับประทานได้เลยครับ โดยเฉพาะกรณีนำไปใช้กับผู้ป่วยที่ทานอาหารทางสายยาง ควรผสมน้ำดื่ม อุณหภูมิห้อง คนให้ เบลนดีควิก กับน้ำเข้ากันดี แล้วฟีดได้เลย สำหรับผู้ที่รับประทานได้เอง สามารถนำ เบลนดีควิก ผสมกับน้ำแล้วไปอุ่นร้อน รวมถึงเติมส่วนผสม และเครื่องปรุงรสเพิ่มเติม เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับประทานได้

เบลนดีควิก ถูกออกแบบ และผลิตให้เป็นแบบเข้มข้น เพื่อทำให้เกิดความสะดวกในการพกพาและขนส่ง ที่สำคัญเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่น และความคล่องตัวในการนำไปใช้งานอีกด้วย หมายถึง หากผู้บริโภคไม่ต้องการผสมน้ำเท่ากับที่แนะนำคือ เบลนดีควิก 1 ส่วน น้ำ 1 ส่วน (เบลนดีควิก 175 กรัม / น้ำ 175 ซีซี) เช่น คนที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำ ก็สามารถปรับลดน้ำตามความเหมาะสมได้ อาหารที่ได้ก็จะมีความข้นเหลวแตกต่างไป โดยไม่มีผลต่อพลังงาน และคุณค่าสารอาหารที่ผู้บริโภคจะได้รับแต่อย่างใด

เนื่องจาก เบลนดีควิก ผลิตด้วยกรรมวิธีที่มีการปั่นส่วนผสมทุกอย่าง ด้วยเครื่องปั่นชนิดละเอียดพิเศษ ทำให้ เบลนดีควิก สามารถใช้กับผู้ที่รับอาหารทางสายยางได้ ทั้งนี้ หากต้องการให้อาหารในสายไหลลื่นได้ดี แนะนำให้นำ เบลนดีควิก ที่ผสมกับน้ำแล้ว มากรองด้วยตะแกรงกรองอาหารอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเป็นการเพิ่มการกระจายตัวของส่วนผสม ก่อนนำบรรจุลงถุงอาหาร

เบลนดีควิก ผลิตจากวัตถุดิบตามธรรมชาติทั้งหมด เหมือนอาหารที่เรารับประทานทุกวัน แต่ได้รับการคำนวณพลังงานและคุณค่าทางโภชนาการไว้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ไม่มีการแต่งเติมสารสังเคราะห์ใดๆ เพิ่มเติม รวมถึงวัตถุกันเสีย จึงทำให้ผู้บริโภคได้รับคุณประโยชน์ที่ครบถ้วน หลากหลาย พร้อมกากใยจากธรรมชาติจริงๆ อีกทั้งยังมีความสะดวก รวดเร็ว สะอาด และได้มาตรฐาน เมื่อเทียบกับอาหารเหลวที่ต้องเตรียมด้วยตัวเอง

สามารถเก็บรักษา เบลนดีควิก ที่ยังไม่ได้ผสม ไว้ในภาชนะสะอาด มีฝาปิดมิดชิด นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เก็บรักษาได้เป็นเวลา 2 วัน อย่างไรก็ดี เบลนดีควิก ได้รับการออกแบบและคำนวณปริมาณต่อซอง ให้เหมาะสมต่อการบริโภคต่อครั้ง จึงแนะนำให้ใช้ให้หมดทันทีหลังจากฉีกออกจากซองแล้วในครั้งเดียว

เนื่องจาก เบลนดีควิก มีกล้วยและไข่ไก่เป็นส่วนประกอบ จึงอาจพบจุดดำจากวัตถุดิบทั้งสองนี้บ้างตามธรรมชาติ ไม่ใช่สิ่งเจือปนที่ต้องคัดออก สามารถบริโภคได้ตามปกติ แม้เป็นผู้ป่วยที่รับอาหารทางสายให้อาหาร

แม้ เบลนดีควิก จะไม่มีการเติมน้ำตาล รวมถึงมีสูตรที่ใช้เนื้อปลาแทนเนื้อไก่ แต่ผู้ป่วยโรคในกลุ่มดังกล่าวข้างต้น ตลอดจนผู้ป่วยเฉพาะโรคอื่นๆ มีข้อควรระวังในการรับประทานอาหารเป็นพิเศษ จึงควรได้รับคำแนะนำและปรึกษาปริมาณการใช้ กับนักกำหนดโภชนาการ และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์

เด็กเล็กสามารถทานได้ครับ โดยเริ่มตั้งแต่เด็กเล็กที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป ปริมาณและสัดส่วนควรปรับเปลี่ยนไปตามวัยและน้ำหนักตัวของเด็ก

ไม่มีอันตรายใดๆ เนื่องจาก เบลนดีควิก ผลิตจากวัตถุดิบตามธรรมชาติทั้งสิ้น และใช้บรรจุภัณฑ์แบบ Retort Pouch พร้อมผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์เซชั่น (Sterilization) จึงสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน และไม่มีการใช้วัตถุกันเสีย อย่างไรก็ดี การดูดซึมสารอาหาร และความต้องการของร่างกายแต่ละคน ย่อมมีความแตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรมีการเจาะเลือดตามระยะที่แพทย์แนะนำ เพื่อสังเกตและติดตามความเปลี่ยนแปลงของค่าต่างๆ ภายในร่ายกาย ซึ่งอาจต้องมีการปรับเพิ่มหรือลดอาหารชนิดอื่นๆ ตามความเหมาะสม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า