ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik คืออะไร?

BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) คือ อาหารปั่นผสมแบบเข้มข้นพร้อมรับประทาน ที่ผลิตจากอาหารสดจริง ไม่มีการเติมแต่งสารอาหารสังเคราะห์แต่อย่างใด วัตถุดิบแต่ละชนิดได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ที่สำคัญคือ ได้รับการคำนวณส่วนประกอบ ให้มีพลังงาน พร้อมคุณค่าสารอาหารสำคัญ ครบถ้วนตามหลักโภชนาการ

ส่วนประกอบสำคัญ ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ (เนื้อปลาแซลมอน/เนื้อไก่) กล้วยน้าว้า, มะเขือเทศ, กระชาย, ไข่ขาว, ฟักทอง, น้ามันราข้าว ซึ่งทั้งหมดจะถูกนำมาต้มจนสุกและบดด้วยเครื่องบดชนิดพิเศษจนละเอียด นำมาบรรจุอยู่ในถุงอลูมินั่มฟลอยด์ (Retort Pouch) แล้วผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูงแบบ Retort Sterilization ที่อุณหภูมิ 121 C ซึ่งด้วยบรรจุภัณฑ์และกรรมวิธีการผลิตแบบนี้ สามารถทำให้มั่นใจได้ว่า อาหารที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ จะยังคงความสด สะอาด และคุณค่าทางโภชนาการ ตามที่ระบุไว้ทุกประการ โดยปราศจาก การเติมสารกันบูดหรือวัตถุกันเสียชนิดใดๆ

ผู้บริโภค จะได้รับ กากใย คุณประโยชน์ และสารอาหารต่างๆ จากการบริโภค BlenDeeQuik ไม่ต่างจากการรับประทานอาหารประจำวันจริงๆ แต่มีความสะอาดสูง ตัดโอกาสการเกิดโรคต่างๆ เช่น การติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร อันเป็นผลมาจากความไม่สดสะอาดของวัตถุดิบ หรือการปนเปื้อนในขั้นตอนการปรุงอาหาร

ซุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik ขนาดบรรจุ 1 ซอง (150 – 175 กรัม) ให้พลังงาน 270 – 380 กิโลแคลอรี่ มี 3 สูตรให้เลือก ได้แก่ สูตรเนื้อปลาแซลมอน, สูตรเนื้อไก่ (น้ำตาลต่ำ), สูตรเนื้อไก่ผสมมะเขือเทศ (โซเดียมต่ำ)

ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDee Quik (เบลนดีควิก) มีประโยชน์อย่างไร?

 • ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ผลิตจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ 100% ไม่มีส่วนผสมจากสารอาหารหรือกากใยสังเคราะห์แต่อย่างใด ผู้บริโภคจึงได้รับสารอาหารจากธรรมชาติ เหมือนกันรับประทานอาหารจริงที่ปรุงสุกมื้อต่อมื้อ
 • ด้วยลักษณะเฉพาะของบรรจุภัณฑ์ และกรรมวิธีการบรรจุ ทำให้ BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน โดยไม่เติมสารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย ผู้บริโภคสามารถทานได้ต่อเนื่อง โดยปราศจากความกังวลเรื่องอันตรายที่เกิดจากวัตถุกันเสีย หรือสารอันตรายประเภทนี้ ตกค้างในร่างกาย
 • BlenDeeQuik “เบลนดีควิก” ได้รับการคำนวณ และจัดสรร วัตถุดิบเป็นอย่างดี ทำให้มีพลังงาน และคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนตามความต้องการของร่างกาย พร้อมมีกากใยช่วยในการขับถ่าย
 • ด้วยมาตรฐานการผลิต และกระบวนการการทำงานของขั้นตอนบรรจุ ทำให้อาหารในซอง BlenDeeQuik เป็นอาหารที่สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน ผู้บริโภคไม่ต้องกังวล หรือเสี่ยงกับการติดเชื้อที่เกิดขึ้นจากเตรียมวัตถุดิบ และขั้นตอนการปรุงที่ไม่สดสะอาดของอาหารทั่วไป
 • ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) บรรจุอยู่ในถุงอลูมินั่มฟลอยด์ ทำให้มั่นใจได้ว่า อาหารที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ จะยังคงความสด สะอาด ให้คุณค่าทางโภชนาการ ตามที่ระบุไว้ และสามารถจัดเก็บที่อุณหภูมิห้อง ได้นานถึง 24 เดือน โดยยังคงคุณค่าอาหารครบถ้วน
 • BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) สามารถนำมาใช้คู่กับถุงบรรจุอาหารทางสายยาง สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารได้เอง
 • BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ได้รับการวิจัยให้ทำเป็นสูตรแบบเข้มข้น โดยดึงน้ำส่วนหนึ่งออก เพื่อช่วยให้สะดวกในนำไปปรับปริมาณการใช้งาน ตามแต่ละวัตถุประสงค์ พร้อมทั้งยังเป็นการเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บและพกพาได้ง่าย

ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BledeeQuik(เบลนดีควิก) เหมาะสำหรับใคร?

 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการรับประทานอาหารปกติ หรือรับประทานได้เฉพาะอาหารเหลว
 • สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการเคี้ยว หรือฝึกกลืนอาหาร
 • อาหารเสริมสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป
 • ผู้รักสุขภาพทั่วไปที่ต้องการความสะดวก และต้องการสารอาหาร/พลังงานครบถ้วนต่อมื้อ

BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) มีลักษณะเหลว และอุดมไปด้วยสารอาหารจากอาหารธรรมชาติ ที่ได้รับการคำนวณและจัดสรรมาเป็นอย่างดี ให้มีความครบถ้วน เพียงพอต่อการบริโภคใน 1 มื้อ ผู้บริโภคจึงได้รับสารอาหารต่างๆ พร้อมคุณประโยชน์ และกากใย จากการบริโภค BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ไม่ต่างจากการรับประทานอาหารประจำวันจริงๆ

ด้วยคุณสมบัติข้างต้น พร้อมกับขั้นตอนการผลิตที่ถูกออกแบบให้มีการปั่นอาหารด้วยเครื่องบดชนิดพิเศษจนละเอียด ทำให้เบลนดีควิก สามารถใช้กับผู้ที่รับอาหารทางสายยางได้ด้วยในลักษณะเดียวกันกับอาหารปั่นเพื่อผู้ป่วย (Blenderized Diet)

ทั้งนี้ ผู้ป่วยโรคเบาหวาน, โรคไต, โรคเกาต์ สามารถรับประทาน BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ได้เช่นกัน เพียงแต่โรคที่มีลักษณะเฉพาะ ควรต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์หรือ การแนะนำของนักกำหนดโภชนาการ 

BlenDeeQuik(เบลนดีควิก) มีวิธีการรับประทานอย่างไร?

 • เทเบลนดีควิกลงในภาชนะ เติมน้ำต้มสุก(อุณหภูมิห้อง) ในอัตราส่วน 1 : 1
 • ตัวอย่าง เช่น 1 ซองบรรจุ 175 กรัม เติมน้ำ 175 ซีซี (ทั้งนี้ สามารถเพิ่มหรือลดน้ำได้ เพื่อเป็นการปรับความข้น/เหลวตามความเหมาะสมของแต่ละผู้บริโภค) แล้วคนให้เข้ากัน
 • กรณีนำเบลนดีควิกไปใช้ถุงบรรจุอาหารทางสายยาง หากต้องการให้อาหารไหลลื่นผ่านสายได้ดี แนะนำให้นำเบลนดีควิกที่ผสมน้ำแล้ว ไปกรองด้วยตะแกรงร่อนก่อนนำบรรจุลงถุงอาหาร เพื่อเป็นการเพิ่มการกระจายตัวของส่วนผสมให้ไหลลื่นผ่านสายยางได้สะดวกขึ้น
 • กรณีทานเป็นซุป สามารถนำไปอุ่นร้อน ใส่เพิ่มส่วนผสมที่ชอบ หรือเติมเกลือ พริกไทย เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับ BlenDeeQuik (เบลนดีควิก) ได้

ความรู้เพิ่มเติม อาหารทางสายยาง คืออะไร?

อาหารทางสายยาง หมายถึง การให้อาหารทางสายยางผ่านบริเวณระหว่างรูจมูกลงไปยังกระเพาะอาหาร เป็นทางเลือกแรกเมื่อจำเป็นต้องให้อาหารในผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารทางปากได้เอง หรือมีปัญหาในการกลืน ดังนั้น ชุปปั่นเข้มข้นสำเร็จรูป BlenDeeQuik สามาถช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาไม่สามารถรับประทานอาหารได้เอง ได้รับรับสารอาหารต่าง ๆ อย่างครบครบถ้วน

เรื่องราวและเคล็ดลับ

FAQ & Tips

หลังจากผสม เบลนดีควิกกับน้ำแล้ว ต้องนำไปอุ่นร้อนอีกหรือไม่

ไม่จำเป็นต้องอุ่นร้อน สามารถรับประทานได้เลยครับ โดยเฉพาะกรณีนำไปใช้กับผู้ป่วยที่ทานอาหารทางสายยาง ควรผสมน้ำดื่ม อุณหภูมิห้อง คนให้ เบลนดีควิก กับน้ำเข้ากันดี แล้วฟีดได้เลย สำหรับผู้ที่รับประทานได้เอง สามารถนำ เบลนดีควิก ผสมกับน้ำแล้วไปอุ่นร้อน รวมถึงเติมส่วนผสม และเครื่องปรุงรสเพิ่มเติม เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับประทานได้

ผสมน้ำน้อยกว่าที่กำหนดได้หรือไม่

เบลนดีควิก ถูกออกแบบ และผลิตให้เป็นแบบเข้มข้น เพื่อทำให้เกิดความสะดวกในการพกพาและขนส่ง ที่สำคัญเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่น และความคล่องตัวในการนำไปใช้งานอีกด้วย หมายถึง หากผู้บริโภคไม่ต้องการผสมน้ำเท่ากับที่แนะนำคือ เบลนดีควิก 1 ส่วน น้ำ 1 ส่วน (เบลนดีควิก 175 กรัม / น้ำ 175 ซีซี) เช่น คนที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำ ก็สามารถปรับลดน้ำตามความเหมาะสมได้ อาหารที่ได้ก็จะมีความข้นเหลวแตกต่างไป โดยไม่มีผลต่อพลังงาน และคุณค่าสารอาหารที่ผู้บริโภคจะได้รับแต่อย่างใด

เบลนดีควิก ใช้กับสายให้อาหารได้หรือไม่

เนื่องจาก เบลนดีควิก ผลิตด้วยกรรมวิธีที่มีการปั่นส่วนผสมทุกอย่าง ด้วยเครื่องปั่นชนิดละเอียดพิเศษ ทำให้ เบลนดีควิก สามารถใช้กับผู้ที่รับอาหารทางสายยางได้ ทั้งนี้ หากต้องการให้อาหารในสายไหลลื่นได้ดี แนะนำให้นำ เบลนดีควิก ที่ผสมกับน้ำแล้ว มากรองด้วยตะแกรงกรองอาหารอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเป็นการเพิ่มการกระจายตัวของส่วนผสม ก่อนนำบรรจุลงถุงอาหาร

เบลนดีควิก ต่างจากอาหารทางสายยางชนิดอื่นๆ อย่างไร

เบลนดีควิก ผลิตจากวัตถุดิบตามธรรมชาติทั้งหมด เหมือนอาหารที่เรารับประทานทุกวัน แต่ได้รับการคำนวณพลังงานและคุณค่าทางโภชนาการไว้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ไม่มีการแต่งเติมสารสังเคราะห์ใดๆ เพิ่มเติม รวมถึงวัตถุกันเสีย จึงทำให้ผู้บริโภคได้รับคุณประโยชน์ที่ครบถ้วน หลากหลาย พร้อมกากใยจากธรรมชาติจริงๆ อีกทั้งยังมีความสะดวก รวดเร็ว สะอาด และได้มาตรฐาน เมื่อเทียบกับอาหารเหลวที่ต้องเตรียมด้วยตัวเอง

หากใช้ เบลนดีควิก ไม่หมดซองในครั้งเดียว สามารถเก็บไว้ใช้ต่อได้หรือไม่

สามารถเก็บรักษา เบลนดีควิก ที่ยังไม่ได้ผสม ไว้ในภาชนะสะอาด มีฝาปิดมิดชิด นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เก็บรักษาได้เป็นเวลา 2 วัน อย่างไรก็ดี เบลนดีควิก ได้รับการออกแบบและคำนวณปริมาณต่อซอง ให้เหมาะสมต่อการบริโภคต่อครั้ง จึงแนะนำให้ใช้ให้หมดทันทีหลังจากฉีกออกจากซองแล้วในครั้งเดียว

บางครั้งเห็นจุดดำๆ หรือชิ้นส่วนสีน้ำตาลใน BDQ คืออะไร ทานได้หรือไม่

เนื่องจาก เบลนดีควิก มีกล้วยและไข่ไก่เป็นส่วนประกอบ จึงอาจพบจุดดำจากวัตถุดิบทั้งสองนี้บ้างตามธรรมชาติ ไม่ใช่สิ่งเจือปนที่ต้องคัดออก สามารถบริโภคได้ตามปกติ แม้เป็นผู้ป่วยที่รับอาหารทางสายให้อาหาร

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน, โรคไต, โรคเกาต์ รับประทาน เบลนดีควิก ได้หรือไม่

แม้ เบลนดีควิก จะไม่มีการเติมน้ำตาล รวมถึงมีสูตรที่ใช้เนื้อปลาแทนเนื้อไก่ แต่ผู้ป่วยโรคในกลุ่มดังกล่าวข้างต้น ตลอดจนผู้ป่วยเฉพาะโรคอื่นๆ มีข้อควรระวังในการรับประทานอาหารเป็นพิเศษ จึงควรได้รับคำแนะนำและปรึกษาปริมาณการใช้ กับนักกำหนดโภชนาการ และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์

เด็กเล็กสามารถทาน เบลนดีควิก ได้หรือไม่

เด็กเล็กสามารถทานได้ครับ โดยเริ่มตั้งแต่เด็กเล็กที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป ปริมาณและสัดส่วนควรปรับเปลี่ยนไปตามวัยและน้ำหนักตัวของเด็ก

ถ้ารับประทาน เบลนดีควิก ต่อเนื่องนานๆ เป็นระยะยาว จะมอันตรายหรือไม่

ไม่มีอันตรายใดๆ เนื่องจาก เบลนดีควิก ผลิตจากวัตถุดิบตามธรรมชาติทั้งสิ้น และใช้บรรจุภัณฑ์แบบ Retort Pouch พร้อมผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์เซชั่น (Sterilization) จึงสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน และไม่มีการใช้วัตถุกันเสีย อย่างไรก็ดี การดูดซึมสารอาหาร และความต้องการของร่างกายแต่ละคน ย่อมมีความแตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรมีการเจาะเลือดตามระยะที่แพทย์แนะนำ เพื่อสังเกตและติดตามความเปลี่ยนแปลงของค่าต่างๆ ภายในร่ายกาย ซึ่งอาจต้องมีการปรับเพิ่มหรือลดอาหารชนิดอื่นๆ ตามความเหมาะสม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า