Albudrink(อัลบูดริ้งค์) คืออะไร ?

Albudrink (อัลบูดริ้งค์) เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตจากไข่ขาวชนิดผง เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการทานไข่ขาวให้ง่ายขึ้น รสชาติดี เน้นความสะดวก ลดเวลาและขั้นตอนในการจัดเตรียม เหมาะกับยุคในปัจจุบันที่ต้องการความรวดเร็วและได้ประโยชน์

Albudrink (อัลบูดริ้งค์) เครื่องดื่มไข่ขาวชนิดผง เด็กๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ชงง่าย ทานง่าย ได้ประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้กับหลากหลายเมนูอร่อย

เพียงทาน Albudrink (อัลบูดริ้งค์) 1 ครั้ง(4 ช้อนตวง) ได้รับโปรตีนเทียบเท่าไข่ขาวสด 2 ฟอง และเรายังเพิ่มสารอาหารที่สำคัญเพื่อให้ผู้ทานได้รับสารอาหารที่หลากหลาย สามารถทานเป็นมื้อเร่งด่วนก่อนออกกำลังกาย หรือทานเป็นมื้อว่างช่วยเสริมสารอาหารให้ครบถ้วนในแต่ละวัน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทานได้ทั้ง เด็ก(อายุ 6 ขวบขึ้นไป), ผู้สูงอายุ, ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ, ผู้ที่ทำงานหนักต้องการสารอาหารเสริมร่างกาย หรือผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ

Albudrink (อัลบูดริ้งค์) เครื่องดื่มไข่ขาวชนิดผง มีด้วยกัน 3 สูตร คือ

 • กลิ่นสตรอเบอร์รี่ ผสมวิตามินซีและซิงค์ : ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย
 • กลิ่นวานิลลา ผสมแคลเซียมและวิตามินดี : ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง
 • รสช็อคโกแล็ต ผสมแมกนีเซียมและวิตามีนบี12 : ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง

วีธีการทานง่ายมากๆ

 • ชงละลายไข่ขาวผงอัลบูดริ้งค์ 4 ช้อนตวง ผสมกับน้ำดื่มอุณหภูมิห้องหรือน้ำเย็น ในปริมาณ 180 มล. และคนให้ละลาย หรือจะเขย่าด้วยแก้วเชคก็ได้ให้เข้ากัน เท่านี้ก็สามรถทานได้ง่ายมากๆ หรือจะนำไปทำเป็นเครื่องดื่มและเมนูต่างๆ ได้อีกด้วย

คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

 • ใน 1 หน่วยบริโภค (เท่ากับ 18.5 กรัม หรือ 4 ช้อนตวง) ให้พลังงานทั้งหมด 70 กิโลแคลอรี่

ข้อควรระวัง

 • ไม่ควรทานเกินวันละ 5 ครั้งต่อวัน
 • ไม่ควรผสมอัลบูดริ้งค์ในน้ำร้อน เพราะจะทำให้ละลายยากและจับตัวเป็นก้อน
 • เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรปิดฝาไห้สนิทเก็บไม่ไห้โดนแสงแดดหรือความชื้น

ข้อมูลผู้แพ้อาหาร

 • มีอัลบูมินจากไข่และนมผงเป็นส่วนประกอบ

ข้อมูลเพิ่มเติม กลุ่มที่ไม่ควรบริโภค

 1. ทารกหรือเด็กเล็ก
 2. ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์
 3. ผู้เป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือ SLE

ขนาดบรรจุ 370g ต่อกระป๋อง (ทานได้ 20 เสิร์ฟ)

อายุสินค้า 2 ปี(นับจากวันผลิต) สามารถดูที่ก้นกระป๋อง

สินค้าของเรา

เรื่องราวและเคล็ดลับ

FAQ & Tips

ไข่ขาวเม็ด อัลบู ต่างจากไข่ขาวผง อัลบูควิก อย่างไร

อัลบู คือ การนำไข่ขาวผง อัลบูควิก มาอัดให้อยู่ในรูปแบบเม็ด เพื่อให้เกิดความง่าย สะดวก รับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรับประทานโปรตีนอัลบูมินจากไข่ขาว

ต้องกินไข่ขาวเม็ด อัลบู กี่เม็ดถึงจะเทียบเท่ากับการกินไข่ขาว 1 ฟอง

อัลบู จำนวน 4 เม็ด ให้ปริมาณโปรตีนเทียบเท่ากับไข่ขาว 1 ฟอง

ควรรับประทานไข่ขาวเม็ด อัลบู ตอนไหน ก่อนอาหาร หรือหลัง
 • รับประทาน ก่อน หรือ หลังอาหาร ได้ทั้ง 2 กรณี ถ้ารับประทานก่อนนอน ควรรับประทานก่อนนอน อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้โปรตีนได้รับการย่อยก่อน
 • สำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่ต้องการโปรตีนเป็นพิเศษเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แนะนำให้รับประทาน อัลบู ทันทีหลังการออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายและกล้ามเนื้อ ดูดซึมโปรตีนไปใช้ได้อย่างเต็มที่
จำกัดปริมาณการทานอัลบู ต่อมื้อ หรือต่อวันหรือไม่

ปริมาณการรับประทานไข่ขาวผงอัดเม็ด อัลบู ควรขึ้นอยู่กับปริมาณความต้องการโปรตีนอัลบูมิน ของแต่ละคน ซึ่งจะไม่เท่ากัน ในแต่ละวัย หรือแต่ละวัตถุประสงค์ในการรับประทาน ทั้งนี้ควรอยู่ภายใต้การดูแลของนักกำหนดโภชนาการ หรือคำแนะนำของแพทย์

 

อย่างไรก็ดี หากท่านทราบอยู่แล้วว่า ต้องบริโภคไข่ขาววันละเท่าใด สามารถนำจำนวนดังกล่าวมาแปลงเป็น ปริมาณเม็ด และแยกรับประทานต่อมื้อได้ เช่น แพทย์กำหนดให้ทานไข่ขาววันละ 3 ฟอง อาจแบ่งรับประทานตามรอบรับประทานอาหาร เช้า กลางวัน เย็น 3 มื้อ มื้อละ 4 เม็ด รวมเป็น 12 เม็ด ก็จะเทียบเท่าการรับประทานไข่ขาว 3 ฟอง

เด็กสามารถทานไข่ขาวเม็ด อัลบู ได้หรือไม่

ไม่แนะนำสำหรับเด็กเล็ก และเด็กที่ยังไม่สามารถกลืนยาเม็ดได้ สำหรับเด็กโตที่กลืนยาเม็ดได้แล้ว สามารถรับประทาน อัลบู ได้ สำหรับท่านที่กังวลว่า อัลบู มีขนาดเม็ดค่อนข้างใหญ่ อาจตัดหรือหักเม็ด อัลบู เพื่อให้มีขนาดเหมาะสม สะดวกต่อการกลืนได้

 

อย่างไรก็ดี เนื่องจากเด็กส่วนมาก ไม่มีข้อจำกัดในการรับประทานอาหาร จึงแนะนำให้รับโปรตีนจากการรับประทานอาหารที่ปรุงจากไข่สดมากกว่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า