ไข่ขาวผง Albu Quik (อัลบูควิก) คืออะไร?

Albu Quik (อัลบูควิก) เป็น ไข่ขาวผง ที่ผลิตจากไข่ไก่สด ผ่านการคัดเลือกอย่างดี นำมาผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน คัดแยกเอาไข่แดงออกและเปลี่ยนสถานะจากของเหลว ด้วยกรรมวิธี Spray Dry เพื่อให้กลายเป็นผง เพื่อตอบโจทย์กลุ่มบุคคลที่จำเป็นต้องได้รับโปรตีนคุณภาพดีในปริมาณสูง เช่น นักกีฬา ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ป่วยโรคไต เป็นต้น

ไข่ขาวผง Albu Quik (อัลบูควิก) มี 2 สูตรด้วยกัน คือ สูตรปกติ และสูตรโกลด์ ละลายเร็ว (สำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว และช่วยประหยัดเวลาในการใช้งาน)

ไข่ขาวผง Albu Quik(อัลบูควิก) เเละ ไข่ขาวชนิดเม็ด Albu(อัลบู) มีประโยชน์อย่างไร?

 • ไข่ขาวผง Albu Quik(อัลบูควิก) ปริมาณ 1 ช้อนตวง หรือไข่ขาวชนิดเม็ด Albu(อัลบู) จำนวน 4 เม็ด ให้คุณค่าทางโภชนาการต่อร่างกาย เทียบเท่ากับโปรตีนในไข่ขาวสด 1 ฟอง
 • มีไขมัน 0% คลอเลสเตอรอลต่ำ โซเดียมต่ำ ไม่ส่งผลต่อระดับความดัน และไขมันในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่รักและใส่ใจสุขภาพ
 • ด้วยคุณสมบัติแบบผง ทำให้สามารถผสมกับอาหาร เครื่องดื่ม ทำให้ช่วยรับประทานโปรตีนได้ง่าย และสะดวก
 • ทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับไข่แดงซึ่งไม่ต้องการใช้ และไม่ต้องกังวลกับการคัดแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว รวมทั้งไม่ต้องกังวลกับการปนเปื่อนที่มากับเปลือกไข่

ไข่ขาวชนิดเม็ด Albu (อัลบู) คืออะไร?

Albu (อัลบู) คือ ผลิตภัณฑ์ไข่ขาวชนิดเม็ด ได้รับการผลิตผ่านกระบวนการขั้นตอนทันสมัย ได้มาตรฐาน จากไข่สดธรรมชาติสู่ไข่ขาวผงและแปรรูปสู่ไข่ขาวชนิดเม็ด เพื่อเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการรับประทาน

ไข่ขาวมีด้วยกัน 3 แบบ แต่ละแบบมีข้อดีอย่างไร?

 • Albu Quik (อัลบูควิก) ไข่ขาวผงสูตรปกติ มีให้เลือก 2 คือ กลิ่นธรรมชาติ และกลิ่นวานิลลา
 • Albu Quik Gold (อัลบูควิก โกลด์) ไข่ขาวผงสูตรโกลด์ ละลายเร็ว พิเศษขึ้นด้วยการละลายน้ำง่าย สะดวกและประหยัดเวลาในการใช้งานมากขึ้น
 • Albu (อัลบู) ไข่ขาวชนิดเม็ด สะดวก รับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา พกพาได้

ไข่ขาว AlbuQuik ชนิดผง และไข่ขาว Albu ชนิดเม็ด เหมาะสำหรับใคร?

กลุ่มบุคคลที่จำเป็นต้องได้รับ โปรตีนคุณภาพดีในปริมาณที่สูง เช่น ผู้สูงอายุที่ต้องการเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกาย หรือผู้ที่พักฟื้นจากอาการป่วย ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ป่วยโรคไตที่มีการฟอกเลือด ผู้ป่วยโรคตับ ผู้ป่วยที่มีระดับโคเรสโตรอลสูง นักกีฬาหรือผู้ออกกำลังที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เป็นต้น

ไข่ขาวชนิดผง AlbuQuik (อัลบูควิก) มีวิธีการรับประทานอย่างไร ?

รับประทานไข่ขาวผงครั้งละ 1 ช้อนตวง หรือในปริมาณที่ต้องการ ชงกับน้ำอุณหภูมิห้อง ค่อยๆ คนจนไข่ขาวผงละลาย แต่หากต้องการความรวดเร็วเราขอเเนะนำเป็น AlbuQuik Gold ไขขาวชนิดผงสูตรโกลด์ ละลายเร็ว เเละหากไม่ชอบกลิ่นของไข่ สามารถนำมาผสมกับเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ เช่น นมเปรี้ยว โกโก้ กาแฟ น้ำผลไม้ หรือจะนำไปประกอบอาหารก็ได้สามารถทำได้หลากหลายเมนู (ปริมาณที่ได้รับประทานต่อครั้งต่อวันสามารถปรับได้ตามความเหมาะสม)

ไข่ขาวชนิดเม็ด Albu (อัลบู) มีวิธีการรับประทานอย่างไร ?

รับประทานครั้งละ 2 เม็ด ก่อนหรือหลังอาหาร กรณี ถ้ารับประทานก่อนนอน ควรรับประทานก่อนนอน อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้โปรตีนได้รับการย่อย (ปริมาณที่ได้รับประทานต่อครั้งต่อวันสามารถปรับได้ตามความเหมาะสม)

เรื่องราวและเคล็ดลับ

FAQ & Tips

ไข่ขาวเม็ด อัลบู ต่างจากไข่ขาวผง อัลบูควิก อย่างไร

อัลบู คือ การนำไข่ขาวผง อัลบูควิก มาอัดให้อยู่ในรูปแบบเม็ด เพื่อให้เกิดความง่าย สะดวก รับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรับประทานโปรตีนอัลบูมินจากไข่ขาว

ต้องกินไข่ขาวเม็ด อัลบู กี่เม็ดถึงจะเทียบเท่ากับการกินไข่ขาว 1 ฟอง

อัลบู จำนวน 4 เม็ด ให้ปริมาณโปรตีนเทียบเท่ากับไข่ขาว 1 ฟอง

ควรรับประทานไข่ขาวเม็ด อัลบู ตอนไหน ก่อนอาหาร หรือหลัง
 • รับประทาน ก่อน หรือ หลังอาหาร ได้ทั้ง 2 กรณี ถ้ารับประทานก่อนนอน ควรรับประทานก่อนนอน อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้โปรตีนได้รับการย่อยก่อน
 • สำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่ต้องการโปรตีนเป็นพิเศษเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แนะนำให้รับประทาน อัลบู ทันทีหลังการออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายและกล้ามเนื้อ ดูดซึมโปรตีนไปใช้ได้อย่างเต็มที่
จำกัดปริมาณการทานอัลบู ต่อมื้อ หรือต่อวันหรือไม่

ปริมาณการรับประทานไข่ขาวผงอัดเม็ด อัลบู ควรขึ้นอยู่กับปริมาณความต้องการโปรตีนอัลบูมิน ของแต่ละคน ซึ่งจะไม่เท่ากัน ในแต่ละวัย หรือแต่ละวัตถุประสงค์ในการรับประทาน ทั้งนี้ควรอยู่ภายใต้การดูแลของนักกำหนดโภชนาการ หรือคำแนะนำของแพทย์

 

อย่างไรก็ดี หากท่านทราบอยู่แล้วว่า ต้องบริโภคไข่ขาววันละเท่าใด สามารถนำจำนวนดังกล่าวมาแปลงเป็น ปริมาณเม็ด และแยกรับประทานต่อมื้อได้ เช่น แพทย์กำหนดให้ทานไข่ขาววันละ 3 ฟอง อาจแบ่งรับประทานตามรอบรับประทานอาหาร เช้า กลางวัน เย็น 3 มื้อ มื้อละ 4 เม็ด รวมเป็น 12 เม็ด ก็จะเทียบเท่าการรับประทานไข่ขาว 3 ฟอง

เด็กสามารถทานไข่ขาวเม็ด อัลบู ได้หรือไม่

ไม่แนะนำสำหรับเด็กเล็ก และเด็กที่ยังไม่สามารถกลืนยาเม็ดได้ สำหรับเด็กโตที่กลืนยาเม็ดได้แล้ว สามารถรับประทาน อัลบู ได้ สำหรับท่านที่กังวลว่า อัลบู มีขนาดเม็ดค่อนข้างใหญ่ อาจตัดหรือหักเม็ด อัลบู เพื่อให้มีขนาดเหมาะสม สะดวกต่อการกลืนได้

 

อย่างไรก็ดี เนื่องจากเด็กส่วนมาก ไม่มีข้อจำกัดในการรับประทานอาหาร จึงแนะนำให้รับโปรตีนจากการรับประทานอาหารที่ปรุงจากไข่สดมากกว่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า