FAQ BlenDeeQuik

null

1. หลังจากผสม เบลนดีควิก กับน้ำแล้ว ต้องนำไปอุ่นร้อนอีกหรือไม่

ไม่จำเป็นต้องอุ่นร้อน สามารถรับประทานได้เลยครับ โดยเฉพาะกรณีนำไปใช้กับผู้ป่วยที่ทานอาหารทางสายยาง ควรผสมน้ำดื่ม อุณหภูมิห้อง คนให้ เบลนดีควิก กับน้ำเข้ากันดี แล้วฟีดได้เลย สำหรับผู้ที่รับประทานได้เอง สามารถนำ เบลนดีควิก ผสมกับน้ำแล้วไปอุ่นร้อน รวมถึงเติมส่วนผสม และเครื่องปรุงรสเพิ่มเติม เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับประทานได้ครับ

2. ผสมน้ำน้อยกว่าที่กำหนดได้หรือไม่

เบลนดีควิก ถูกออกแบบ และผลิตให้เป็นแบบเข้มข้น เพื่อทำให้เกิดความสะดวกในการพกพาและขนส่ง ที่สำคัญเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่น และความคล่องตัวในการนำไปใช้งานอีกด้วย หมายถึง หากผู้บริโภคไม่ต้องการผสมน้ำเท่ากับที่แนะนำคือ เบลนดีควิก 1 ส่วน น้ำ 1 ส่วน (เบลนดีควิก 175 กรัม / น้ำ 175 ซีซี) เช่น คนที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำ ก็สามารถปรับลดน้ำตามความเหมาะสมได้ อาหารที่ได้ก็จะมีความข้นเหลวแตกต่างไป โดยไม่มีผลต่อพลังงาน และคุณค่าสารอาหารที่ผู้บริโภคจะได้รับแต่อย่างใด

3. เบลนดีควิก ใช้กับสายให้อาหารได้หรือไม่

เนื่องจาก เบลนดีควิก ผลิตด้วยกรรมวิธีที่มีการปั่นส่วนผสมทุกอย่าง ด้วยเครื่องปั่นชนิดละเอียดพิเศษ ทำให้ เบลนดีควิก สามารถใช้กับผู้ที่รับอาหารทางสายยางได้ ทั้งนี้ หากต้องการให้อาหารในสายไหลลื่นได้ดี แนะนำให้นำ เบลนดีควิก ที่ผสมกับน้ำแล้ว มากรองด้วยตะแกรงกรองอาหารอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเป็นการเพิ่มการกระจายตัวของส่วนผสม ก่อนนำบรรจุลงถุงอาหาร

4. เบลนดีควิก ต่างจากอาหารทางสายยางชนิดอื่นๆ อย่างไร

เบลนดีควิก ผลิตจากวัตถุดิบตามธรรมชาติทั้งหมด เหมือนอาหารที่เรารับประทานทุกวัน แต่ได้รับการคำนวณพลังงานและคุณค่าทางโภชนาการไว้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ ไม่มีการแต่งเติมสารสังเคราะห์ใดๆ เพิ่มเติม รวมถึงวัตถุกันเสีย จึงทำให้ผู้บริโภคได้รับคุณประโยชน์ที่ครบถ้วน หลากหลาย พร้อมกากใยจากธรรมชาติจริงๆ อีกทั้งยังมีความสะดวก รวดเร็ว สะอาด และได้มาตรฐาน เมื่อเทียบกับอาหารเหลวที่ต้องเตรียมด้วยตัวเอง

5. หากใช้ เบลนดีควิก ไม่หมดซองในครั้งเดียว สามารถเก็บไว้ใช้ต่อได้หรือไม่

ได้ครับ สามารถเก็บรักษา เบลนดีควิก ที่ยังไม่ได้ผสม ไว้ในภาชนะสะอาด มีฝาปิดมิดชิด นำเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา เก็บรักษาได้เป็นเวลา 2 วัน อย่างไรก็ดี เบลนดีควิก ได้รับการออกแบบและคำนวณปริมาณต่อซอง ให้เหมาะสมต่อการบริโภคต่อครั้ง จึงแนะนำให้ใช้ให้หมดทันทีหลังจากฉีกออกจากซองแล้วในครั้งเดียว

6. บางครั้งเห็นจุดดำๆ หรือชิ้นส่วนสีน้ำตาลใน BDQ คืออะไร ทานได้หรือไม่

เนื่องจาก เบลนดีควิก มีกล้วยและไข่ไก่เป็นส่วนประกอบ จึงอาจพบจุดดำจากวัตถุดิบทั้งสองนี้บ้างตามธรรมชาติ ไม่ใช่สิ่งเจือปนที่ต้องคัดออก สามารถบริโภคได้ตามปกติ แม้เป็นผู้ป่วยที่รับอาหารทางสายให้อาหาร

7. ผู้ป่วยโรคเบาหวาน, โรคไต, โรคเกาต์ รับประทาน เบลนดีควิก ได้หรือไม่

แม้ เบลนดีควิก จะไม่มีการเติมน้ำตาล รวมถึงมีสูตรที่ใช้เนื้อปลาแทนเนื้อไก่ แต่ผู้ป่วยโรคในกลุ่มดังกล่าวข้างต้น ตลอดจนผู้ป่วยเฉพาะโรคอื่นๆ มีข้อควรระวังในการรับประทานอาหารเป็นพิเศษ จึงควรได้รับคำแนะนำและปรึกษาปริมาณการใช้ กับนักกำหนดโภชนาการ และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์

8. เด็กเล็กสามารถทาน เบลนดีควิก ได้หรือไม่

เด็กเล็กสามารถทานได้ครับ โดยเริ่มตั้งแต่เด็กเล็กที่มีอายุ 6 เดือนขึ้นไป ปริมาณและสัดส่วนควรปรับเปลี่ยนไปตามวัยและน้ำหนักตัวของเด็ก

9. ถ้ารับประทาน เบลนดีควิก ต่อเนื่องนานๆ เป็นระยะยาว จะมีอันตรายใดๆ หรือไม่

ไม่มีอันตรายใดๆ เนื่องจาก เบลนดีควิก ผลิตจากวัตถุดิบตามธรรมชาติทั้งสิ้น และใช้บรรจุภัณฑ์แบบ Retort Pouch พร้อมผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลซ์เซชั่น (Sterilization) จึงสามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน และไม่มีการใช้วัตถุกันเสีย อย่างไรก็ดี การดูดซึมสารอาหาร และความต้องการของร่างกายแต่ละคน ย่อมมีความแตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรมีการเจาะเลือดตามระยะที่แพทย์แนะนำ เพื่อสังเกตและติดตามความเปลี่ยนแปลงของค่าต่างๆ ภายในร่ายกาย ซึ่งอาจต้องมีการปรับเพิ่มหรือลดอาหารชนิดอื่นๆ ตามความเหมาะสม